Màu sắc: Rượu có màu đỏ rubi thẫm, mang đến cho người thưởng thức hương thơm từ những loại quả chín đỏ.
Hương vị: Rượu có hương thơm lan tỏa của trái cây chín cùng một chút vị thuốc lá nhẹ. Với cấu trúc phát triển, lượng tannin được hòa tan khiến độ dẻo dai của rượu trở nên tròn đầy hơn. Nồng độ nho Merlot chiếm khá lớn trong rượu khiến vang mang đậm phong cách của Bordeaux.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món phô mai, thịt bò bít tết và các món nướng…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
– Concours General Agricole Paris, 2014: Gold
– Concours de Bordeaux Vins d’Aquitaine, 2013: Argent
Thông tin vùng nho
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Barsac, Pessac Leognan, Entre Deux Mers, Sauternes…
Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới. Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.
Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle…
Sự thành công của vang Bordeaux đươc có thể lý giải cách đơn giản nhờ vị trí địa lí. Bordeaux không chỉ sở hữu 1 khí hậu lí tưởng, đất đai cực thịnh cho việc trồng nho, nó còn là thành phố cảng, nơi giao thương lớn từ nhiều thế kỉ và vì thế vô tình như hữu ý tạo điều kiện cho các nhà sản xuất rượu tại địa phương có cơ hội đem hàng hóa tiếp cận những miền đất khác trên thế giới thông qua khách tham quan
Thông tin nhà SX
Sinh ra trong một gia đình trồng nho, chủ sở hữu của Château Bouteilley từ năm 1617, Jean Guillot thành lập doanh nghiệp mang tên ông vào năm 1953. Jean Guillot là một công ty đại chúng hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình, được chỉ đạo bởi hai con trai của Jean, Jean-Louis Guillot (chủ tịch và giám đốc điều hành) và anh trai của ông là ông Christophe (quản lý vườn nho).
Bất động sản thuộc về gia đình Guillot từ năm 1617 và nằm trên sườn đồi đá vôi của Yvrac. Các loại rượu vang được sản xuất trong một nhà máy rượu tiên tiến được trang bị các thùng thép không gỉ được thiết kế đặc biệt (được cấp bằng sáng chế bởi Jean Guillot) cho phép kiểm soát nhiệt độ hiệu quả và phù hợp và điều kiện vĩ mô tốt.